Một căn nhà nhỏ ở một vùng quê hẻo lánh nhưng vẫn đầy sự ấm áp và hoa mỹ, ngạc nhiên hơn khi anh chủ ở đây đã tự mình thiết kế nên homestay này, cùng người bà của mình tiếp đón khách và còn tự tay vào bếp nấu ăn phục vụ du khách đến đây nữa ?
Chính vì ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp và cũng thắc mắc bằng cách nào ở nơi hoang sơ này anh đã làm cho mọi thứ ở đây trở nên đầy sống động như vậy nên cô Hằng đã tìm đến. Dù đã tìm hiểu trước nhưng phải thực sự suýt xoa trước bàn tay khéo léo này khi được tận mắt chứng kiến. Từng góc nhà cho đến từng món ăn đều được anh chuẩn bị công phu và vô cùng chỉn chu, dù mang màu sắc dân dã nhưng lại đầy thi vị, ngồi bên hàng hiên quen thuộc nhà anh mà đôi khi mơ mộng lại cứ ngỡ mình lạc vào một vùng trời nào đó nơi châu Âu xa xôi ?
Chừng như cũng cảm nhận được sự thích thú và hào hứng của khách, anh vừa tiếp đón rồi hồ hởi trải lòng về quãng thời gian lập nghiệp của mình. Anh theo học và công tác nhiều năm trong ngành du lịch tại Bến Tre, cùng tình yêu đối với ẩm thực xứ mình nên ở Maison du Pays de Bến Tre anh mong muốn giới thiệu cảnh đẹp nơi quê hương anh và không thể thiếu là những món ăn gắn liền với vùng đất hào sảng này.
Từ những sản vật sẵn có tại địa phương, cây nhà lá vườn rồi thêm chút sáng tạo, chế biến cầu kỳ một chút vậy chứ mà đã gây biết bao thương nhớ cho du khách. Món salad làm từ trứng gà vườn. Bánh mì ăn cùng mật hoa dừa. Đó có khi là mớ tép bạc còn tươi roi rói đem cháy tỏi, rau trái anh hái từ vườn nhà hay là món mứt chùm ruột, tàu hũ từ chợ quê đã gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Những thứ đã bỏ quên lâu lắm nay lại trở về dung dị bên hiên nhà làm cho lòng người du khách cứ bồi hồi khó tả…
? Chuyến đi về Giồng Trôm thực sự là một kỷ niệm khó quên, để em thêm trân trọng những thứ đời thường mà rất đỗi đáng yêu này. Em ở đây một lần nữa cảm ơn anh Thịnh cùng sự hồn hậu cũng như bản lĩnh nơi anh đã truyền cảm hứng đến em rất nhiều. Em chúc cho anh, bà và @Maison du Pays de Bến Tre chân cứng đá mềm và luôn được lòng người đến đây nhé ?
Hồ Ngọc Thúy Hằng